Bánh trung thu là món quà tình thân của rất nhiều người. Hiện nay, bánh trung thu đã, đang được bày bán ở nhiều nơi trong thành phố với đủ các sắc màu, hình dáng cũng như giá cả… Tuy nhiên với những loại bánh kém chất lượng, bánh hết hạn sử dụng tràn lan trên thị trường thì bạn phải chú ý khi muốn chọn mua bánh trung thu đảm bảo vệ sinh. Dưới đây là những mẹo nhỏ khi mua bánh trung thu mà bạn cần lưu ý. Trên thị trường năm nay có hàng trăm loại bánh trung thu khác nhau, khá đa dạng về giá cả để người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, không phải người tiêu dùng nào cũng dễ tính mua ngay một loại sản phẩm, mà thường là đắn đo, suy nghĩ nên mua bánh gì, hãng nào và giá cả bao nhiêu? Khi đi mua, các chị em nên lựa chọn thật kỹ và đặc biệt chú ý những chi tiết dưới đây.
- Mách bạn chọn đồ giao mùa cho bé vừa an toàn lại hợp túi tiền
- Top 10 khu phố mua sắm tốt nhất trên thế giới
- 5 dấu hiệu cho thấy bạn đang cần một kỳ nghỉ
- Lý do đồ ăn nhanh mê hoặc giới trẻ
- Ngày mưa nhấm nháp món đậu xốt Tứ Xuyên, canh chua sấu thịt với giá siêu rẻ
- “Choáng” với 5 khách sạn sang trọng mà vẫn có thể nuôi ong
- Hành trình chinh phục “Nóc nhà Đông Dương”
- Mẹo bảo quản bánh Trung thu
- Phim hay trên truyền hình: Xem tập 11 Cô dâu 8 tuổi (phần 4)
- Tử vi thứ ba ngày 8.9.2015 của 12 cung hoàng đạo
- Phim hay trên truyền hình: Xem tập 12 Cô dâu 8 tuổi (phần 4)
1. Địa điểm và bao bì khi mua bánh trung thu
Phải là nơi khô ráo, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh như: không gần cống rãnh, được bảo quản trong tủ kính là tốt nhất.
Nên chọn sản phẩm có lớp bao bì còn nguyên vẹn, kín, không bị rách hoặc xì hơi (không khí dễ lọt vào). Bánh chất lượng kém thường có biểu hiện da bánh trầy xước, chữ in lem nhem. Không nên mua các loại bánh bao bì đã bị rách, bánh bị mốc, hư, da bánh bị chảy dầu... mặc dù còn thời hạn sử dụng.
Để chọn một chiếc bánh nướng ngon thì cần chọn bánh có mầu vàng hơi sậm và đều; hoa văn trên mặt bánh sắc nét và logo nhà sản xuất phải rõ ràng (nếu có), không bị méo, không bị biến dạng hoặc dập vỡ. Bánh có mùi đặc trưng của từng loại, không có mùi vị lạ, không ôi khét.
2. Chọn thương hiệu bánh trung thu an toàn, tin cậy
Bánh Trung thu mỗi năm chỉ có một mùa, tỉ lệ các đơn vị sản xuất tham gia vào thị trường bánh này cũng khá đa dạng. Bên cạnh các doanh nghiệp dẫn đầu về kinh nghiệm và bề dày sản xuất bánh Trung thu truyền thống, dây chuyền sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO, thì còn có các cơ sở sản xuất nhỏ, không kiểm soát được chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Do đó, việc chọn mua bánh Trung thu của các thương hiệu có tên tuổi, lâu đời sẽ là tiêu chí đầu tiên cho sức khỏe của bạn. Ngoài ra, khi chọn thương hiệu bánh tên tuổi, bạn cũng nhớ chọn đại lý chính thức của họ, tránh tình trạng mua hàng trên mạng và bị trộn lẫn các loại bánh giả, bánh nhái vào trong hộp bánh chính hãng.
3. Giá thành quyết định chất lượng
Tâm lý của người Việt là luôn thích hàng có giá rẻ mà ít quan tâm tới chất lượng. Rất nhiều loại bánh Trung thu rao bán trên mạng được làm thủ công tại nhà với giá thành rẻ nên đánh vào tâm lý rất nhiều người mua.
Một số cơ sở quảng cáo trên mạng cho biết họ chỉ làm theo đơn đặt hàng chứ không sản xuất ồ ạt, giá cả chỉ khoảng ½ giá các loại bánh trung thu khác trên thị trường và áp dụng chính sách đồng giá để thu hút khách hàng. Những cơ sở này, phần nguyên liệu làm bánh thường không có xuất xứ rõ ràng, không đăng ký chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, không đăng ký kinh doanh nên chẳng có cơ quan nào có thể kiểm định được vấn đề an toàn thực phẩm.
Theo Laodong.com.vn
Đăng nhận xét